Beth yw'r anifeiliaid pwysicaf yn India?

Y tro hwn rydyn ni'n mynd i siarad am anifeiliaid hindw. Dechreuwn gyda'r Teigr Bengal. Mae'r teigr hwn yn sefyll allan am ei ffwr melyn-goch wedi'i gymysgu â streipiau du. Yn y bôn, mae'r teigrod hyn yn byw ym mharciau cenedlaethol Sundarbans, Corbett, Kanha, Bandhavgarh a Ranthambhore; ond gallwn hefyd ddod o hyd iddynt mewn sŵau amrywiol yn y wlad fel y Sw Alipore yn Calcutta.

Heddiw fe'u hystyrir yn rhywogaeth sydd mewn perygl. Fodd bynnag, heddiw mae rhaglen o'r enw "Project Tiger", sydd wedi'i chynnal er 1973.

Un arall o anifeiliaid mwyaf cynrychioliadol y wlad yw'r rhinoseros hindw, ac sydd i'w gael yng nghorsydd a glaswelltiroedd India, yn benodol mewn lleoedd fel glannau afonydd Indus, Ganges a Brahmaputra. Mae'r anifail hwn hefyd mewn perygl o ddiflannu, ac mae poblogaeth y rhinoseros wedi lleihau oherwydd dinistrio'i gynefin naturiol, yn ogystal â'r diffyg rheolaeth ddidrugaredd ar botsio.

Os meiddiwch eu gweld, rydym yn argymell mynd i barciau cenedlaethol fel Kaziranga, a Manas a Jaldapara.

El eliffant Indiaidd Mae'n sefyll allan am ei goesau blaen hir yn ogystal â'i gorff main o'i gymharu ag eliffantod Asiaidd eraill. Mae'r eliffant Indiaidd ar gyfartaledd yn sefyll rhwng 2,4 metr a 3 metr o daldra, ac mae'n pwyso rhwng 3600 kg i 5000 kg. Mae'n bwysig nodi yr amcangyfrifir bod poblogaeth eliffantod India rhwng 10.000 a 15.000.


Mae cynnwys yr erthygl yn cadw at ein hegwyddorion moeseg olygyddol. I riportio gwall cliciwch yma.

Bod y cyntaf i wneud sylwadau

Gadewch eich sylw

Ni fydd eich cyfeiriad e-bost yn cael ei gyhoeddi.

*

*